vnnewlight.com - Việc part-time và một vài vấn đề không bao giờ bỏ qua

473 Lượt xem

Đi làm thêm là lựa chọn của phần lớn các học sinh sinh viên năng động hiện nay. Làm thêm vừa giúp có thêm thu nhập để chi tiêu thêm hàng tháng lại vừa giúp cho nâng cao các kỹ năng mềm và kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên, việc đi làm thêm cũng khiến sinh viên phải đối mặt với nhiều rủi ro. Vậy làm thế nào để việc làm thêm của sinh viên mang lại những lợi ích thiết thực.

Tìm việc part-time cần để ý vấn đề gì?

 

Những điều cần biết khi lựa chọn đi làm thêm

Nắm rõ những công việc mình phải thực hiện là gì

Mọi người phải gọi điện trực tiếp với nơi tuyển dụng hoặc trong buổi hẹn phỏng vấn các bạn nên hỏi thẳng thắn và rõ ràng với người tuyển dụng rằng: Công việc mà bạn cần phải thực hiện đó là những công việc nào? & vấn đề lương thưởng được tính ra sao? Mọi người hãy nói thật kỹ càng để biết được mình có hợp với công việc đấy không và để biết xem người tuyển dụng có thực sự muốn tuyển dụng nhân viên hay không. Nếu người tuyển dụng không giải đáp hay giải đáp dạng giấu diếm như là: công ty sẽ giải thích rõ ràng hơn với bạn lúc được trúng tuyển vào vòng sau, hoặc chúng tôi sẽ trình bày cùng em sau đó. Nếu mà như vậy mọi người cần nghĩ ngợi kỹ càng xem doanh nghiệp tuyển dụng đấy như nào, và nếu mà có khả năng thì nên bỏ nơi đó, kiếm nơi khác tránh bị họ lợi dụng hoặc lừa đảo.

Cảnh giác trong thời gian thử việc

Các công ty hiện nay hay lừa đảo người tìm việc theo kiểu: bên ngoài đưa ra thông tin tuyển dụng cực kỳ lôi cuốn, tuy vậy thời gian thử việc lại cực kỳ dài, khoảng hai tháng đã là lâu lắm rồi nhưng lại thường lâu hơn. Mục đích khi kéo dài thời gian thử việc là lợi dụng sức lao động của ứng viên để thực hiện những công việc mà không phải trả tiền lương. Trong khoảng thời gian thử việc đó công việc của các bạn sẽ vô cùng nặng nề, áp lực nhưng lại không nhận được thù lao xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Một thời gian sau, các bạn cảm thấy mỏi mệt và chán nản quá rồi thì mọi người cũng sẽ tự thôi việc. Họ chẳng mất chút chi phí nào mà lại có người làm hết việc cho. Đối với những đơn vị tuyển làm thêm mà thời gian thử việc không có lương quá lâu thì bạn cần xem lại. Chớ để bị họ lợi dụng nhé.

Thận trọng với những thông tin tuyển dụng trên trang mạng

 

Tìm việc bán thời gian nên chú ý điều gì?

Sinh viên chúng ta khi tim viec lam, ngoài việc người quen giới thiệu cũng nên kiếm tìm trong một vài web tìm việc làm trực tuyến. Tuy nhiên mọi người nên cẩn thận bởi hiện nay lừa đảo cũng rất nhiều, chúng thường lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin của sinh viên hiện đang hi vọng tìm việc làm để lừa. Nếu các bạn quan tâm tới những thông tin tuyển dụng ở trên mạng thì mọi người nên chú trọng :

Nếu như các bạn được liên hệ mời đi phỏng vấn hoặc vào vòng sơ loại thì địa điểm phỏng vấn có thể là trụ sở đơn vị, hoặc là nếu không phải là văn phòng của doanh nghiệp .Tuy nhiên cũng có tình huống là lượng nhân viên nhiều nên doanh nghiệp phải mướn chỗ khác để làm văn phòng.

>>> Tham khảo: Các cách tìm ứng viên hiệu quả nhất cho công ty

Bình thường một vài mấy đứa lừa đảo sẽ gửi giấy mời anh em tới một địa điểm nào vô cùng trang trọng ví dụ plaza,… mà đánh lừa mọi người, sau đó mọi người cũng sẽ lấy lí do là công ty nhiều người và hẹn gặp mọi người ra quán café hoặc là địa điểm nào khác để phỏng vấn, các bạn cần thật thận trọng nếu được hẹn phỏng vấn ở một địa điểm nào đó mà chẳng phải là trụ sở công ty. Khi mà đi phỏng vấn thì không để cho họ mượn xe máy, điện thoại hay là bất kỳ đồ đạc nào khác có giá trị trên người, không cho mượn với bất kỳ khi nào nếu mà mọi người bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Phải thật cảnh giác.

Và thường có 1 đặc điểm dễ dàng nhận ra tuy vậy cũng phải tùy nha. Ấy là tới phỏng vấn thì thông thường họ đều mặc vô cùng lịch sự, sẽ diện comple, đóng thùng chứ không ăn mặc linh tinh quần jean áo thun... đâu.

Người tìm việc nên ghi nhớ rằng làm bất kỳ cái gì cũng có may rủi của nó tuy nhiên nếu mà bạn vượt được thì đảm bảo mọi người đều vượt qua được những cạm bẫy và tìm được việc làm thêm tốt. Bên trên là một số kinh nghiệm đi kiếm công việc thêm, mong rằng nó sẽ giúp cho các bạn phần nào đó, đồng thời bạn cũng có thể tham khảo vô số những công việc tại https://timviec365.vn/tuyen-dung

>>> Tìm việc làm hiệu quả với một vài mẹo như sau http://vnnewlight.com/viec-lam/vnnewlight-com-tim-viec-lam-hieu-qua-voi-mot-vai-meo-nhu-sau-c10844.html