vnnewlight.com - Nếu anh chị không muốn thất nghiệp phải xem qua nội dung dưới đây

386 Lượt xem

Các bạn đã bao giờ nghĩ đến câu hỏi là tại sao mọi người có thể tìm việc làm tốt thế còn mình thì cứ trật vật đến thế cùng với một đống CV xin việc? Để có thể sớm lựa chọn được một việc làm như ý là việc chẳng hề dễ chút nào. Sau đây chuyên mục sẽ chỉ dẫn cho bạn một số cách tìm việc nhanh chóng trong môi trường việc làm cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo thêm thông tin dưới đây.

>>> Xem thêm: Sinh viên mới ra trường và nỗi lo thất nghiệp

Tra cứu tin tức tuyển nhân sự ở chính website mà công ty bạn định ứng tuyển

Trước lúc mở đợt tuyển dụng của công ty mình, hầu hết mọi công ty luôn thông báo tin tuyển dụng của công ty lên chính trang chủ của web tim viec lam nhanh của chính họ (ngay chuyên mục việc làm). Đây chính là địa chỉ giúp cho các bạn có thể tiếp cận bộ phận tuyển dụng một cách nhanh chóng. Các bạn có thể dễ dàng trải hồ sơ và CV của mình tới công ty và nhanh chóng được bộ phận nhân sự tiếp nhận mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi như gửi trên các trang tìm việc làm khác.
Nếu mà các bạn đang muốn vào làm trong một doanh nghiệp nào đó, thì nên chú trọng việc gửi đơn trực tiếp tới cho họ.

>>> Xem thêm: Mẹo tích lũy kiến thức hiệu quả cho sinh viên năm 1

Nộp đơn xin việc lên trang tìm việc làm

Làm sao để mà sớm chọn được công việc mới


Cùng với lượng người dùng mạng xã hội tăng cao, đại đa số các doanh nghiệp lựa chọn phương pháp đăng tin tại các kênh tuyển dụng việc làm . Nhà tuyển dụng dùng việc này để mà lọc những đơn xin việc phù hợp với vị trí mà họ đang thiếu.  Chính vì thế, bạn nên đăng kí tài khoản ngay trên trang tìm việc làm và tiến hành gửi hồ sơ xin việc của mình lên đó. Việc quan trọng đó chính là bạn phải có CV tìm việc tchất lượng để có thể hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng tuyệt đối.

Tham gia các chương trình tuyển dụng

Hội chợ tìm việc làm là nơi mọi nhà tuyển dụng tổ chức để có thể chọn người tìm viêc phù hợp về cho mình. Chính vì vậy, đây là một dịp may quý báu giúp cho các bạn có thể gặp gỡ thẳng cùng các nhà tuyển dụng dạnh tiếng. Mỗi một năm Việt Nam có vô số chương trình tìm việc làm cho các sinh viên. Mọi người phải gia nhập những ngày hội này để có thể tìm kiếm vận may về công việc cho chính mình.

Nếu các bạn không muốn thất nghiệp nên tìm hiểu bí quyết ngay bài viết này

 

Chủ động liên lạc lại với công ty bạn đã nộp CV

Các bạn luôn ngần ngại khi tiếp cận một số doanh nghiệp  bạn từng gửi hồ sơ. Nhưng mà sự thật, vấn đề chủ động liên hệ đến công ty đã gửi CV chính là cách để bọn họ thấy rằng các bạn vẫn đang muốn vào làm và mong nhận được tin phản hồi của họ. Thậm chí nếu bạn đã từng tham gia nói chuyện phỏng vấn nhưng vẫn không nhận được tin phản hồi thì bạn cũng đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng liên lạc lại.

Đi lên từ chức vụ thấp

Cũng có thể bạn trúng tuyển vào doanh nghiệp đó với cấp bậc như cộng tác viên hay thực tập sinh, nhưng mọi người đừng ngần ngại công việc đó. Nếu bạn có thể khẳng định được kinh nghiệm của chính mình, khi đó các bạn sẽ có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp đó.

Không được nản lòng, chùn bước

Tìm việc không hề dễ, cũng không phải ngày 1 ngày 2 là có được, rất nhiều người nửa tháng, thậm chí cả tháng trời cũng chưa tìm được việc. Nhiều người rất dễ nản lòng, bỏ cuộc cuối cùng mãi chưa tìm được công việc cho mình. Do vậy, nếu bạn gửi hồ sơ đến một công ty nhưng không được gọi đi phỏng vấn thì đừng dừng lại ở đó mà hãy tiếp tục tìm kiếm, vận may sẽ đến nếu như bạn kiên trì.

Mong rằng cùng những lời khuyên hữu ích trên có thể giúp nhiều cho bạn trong quá trình tìm việc. Chúc các bạn có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc như ý muốn. 

>>> Tham khảo: Phương thức nạp card điện thoại viettel trực tuyến nhận chiết khấu khủng 14%