vnnewlight.com - Kinh nghiệm quý báu dành cho bất cứ ai vẫn không có việc

342 Lượt xem

Hình như, chọn việc làm là việc lo lắng của rất nhiều người nhưng trên hết có 1 vấn đề lo lắng lớn hơn có tên mất việc. Có thể người tìm việc hoàn hảo, có kĩ năng việc làm, vô vàn ưu điểm, thành thạo một vài kĩ năng mềm đến đâu đều sẽ khó khăn lựa việc làm nếu mắc phải một vài sai sót dưới. Giờ chúng mình tìm hiểu xem đấy là những sai sót nào nha.

Chỉ apply bằng lòng khi đủ nguyện vọng

Nhiều sinh viên thường có thói quen tìm một vài tin tức việc làm qua mạng tuy nhiên nếu ứng tuyển một số nhà tuyển dụng tuyển dụng người làm mà chẳng đòi hỏi kinh nghiệm hoặc kinh nghiệm không quá một năm. Hay nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu ngoại ngữ tuy nhiên một số người lao động lại chẳng đủ tự tin chấp nhận. Đấy là lỗi của người tìm việc đó. Thông thường nhà tuyển dụng thường sẽ đề ra hàng loạt các tiêu chuẩn làm cho người tìm việc thấy choáng ngợp và mang tâm lý không thể toại ý được tuy nhiên thực tế lại chẳng phải như thế. Bắt đầu đi làm thì công việc chẳng bắt buộc nhiều thứ quá như tất cả thứ mà họ đã yêu cầu.

Các sai lầm tìm việc khiến người tìm việc mất việc

 

Nên thách thức bản thân và làm cho mình những thời cơ mới chứ đừng gò bó bạn trong 1 khuôn mẫu nào đấy. Chọn lựa việc làm không hẳn chỉ là sinh viên đáp ứng được tới đâu mà còn cần luôn có những tiêu chí có thể nỗ lực thì sẽ có thể thành đạt được.

Nộp CV tới mọi nơi muốn tìm kiếm thời cơ

Một số người lao động hay gửi hồ sơ của mình đi muôn nơi để lựa việc làm. Việc đấy là một lỗi lầm. Bởi vì người tìm việc sẽ bị loạn trong các việc làm này và cuối cùng sinh viên có thể không kiếm được cho bản thân một vị trí vừa ý nào cả. Vừa mất thì giờ vừa tốn sức tới phỏng vấn.
Gợi ý dành cho sinh viên lựa chọn công việc là cần phải gửi hồ sơ tầm ba tới năm nơi nhá. Doanh nghiệp đấy phải là nơi người lao động thật sự muốn vào làm.

Đừng quá chú trọng vào bằng cấp

Sinh viên có thể ra trường với 1 tấm bằng giỏi, IELTS 8.0 cùng rất nhiều bằng cấp khác. Việc này là vô cùng chuẩn, tuy nhiên bạn phải ghi nhớ rằng bạn có phù hợp với công ty đó không, có thể hoàn thành được công tác mà lãnh đạo giao cho người tìm việc không? Nhiều người tìm việc ra trường với tấm bằng trung bình khá tuy nhiên họ có thể kiếm tìm công việc nhanh chóng vì họ thành thục, cần cù và trải nghiệm một số việc và họ được thăng chức khá mau đấy là chuyện thường tình. Vì vậy bằng cấp chẳng phải là tất cả đâu người tìm việc nhé. Chủ yếu là sinh viên có làm được việc không thôi.

Không nên chú tâm thù lao

Không có một doanh nghiệp nào tuyển nhân viên bằng một thù lao lí tưởng mà chưa rõ về khả năng của bạn cả. Nên làm thử trước sau đấy tính tiếp.

Các sai sót lựa việc làm khiến người lao động thất nghiệp


Bạn hoàn thành được thì chẳng có doanh nghiệp nào không nhận người tìm việc vào làm việc với thù lao thích hợp.

Phô trương về mình

Đừng nhắc nhiều tới bản thân ở buổi phỏng vấn. Hãy chú ý trả lời theo nội dung của vấn đề của công ty đề tới.
Bằng một vài sai sót phía trên, bạn có rút ra cho cá nhân kinh nghiệm chọn lựa việc làm hay chưa? Và tránh mọi lỗi lầm phía trên nếu muốn gặt hái đc một số các bạn mong chờ nhé. Chúc mọi người thành công.