vnnewlight.com - Kiếm việc làm thêm có dễ?

347 Lượt xem

Việc bán thời gian là 1 việc làm rất phổ biến với SV hiện tại. Có tính chất thời gian ngắn và phân ca vì thế thu hút được phần lớn sinh viên. Tuy nhiên tìm công việc làm thêm có dễ? Sinh viên có thể phải chấp nhận với một số trở ngại ra sao trong khi mà lựa công việc bán thời gian. Cùng xem nội dung dưới đây để có thể xem xét nhá.

Lựa việc bán thời gian gặp những thách thức nào?

Tìm kiếm công việc làm thêm cho sinh viên đại học thực ra dễ dàng cũng không hẳn dễ mà khó khăn cũng chẳng phải khó. Nhưng dù bất kì hoàn cảnh nào thì chọn lựa công việc bán thời gian cũng có một số thách thức nhất định.

tim viec lam nhanh tai trang tim viec 365


Sinh viên đại học có thể đối mặt với một vài trò lừa đảo suốt hành trình đi lựa việc part-time như HSS ghi tên tìm học sinh ở những cơ sở dạy thêm và cơ sở yêu cầu bạn cần thanh toán một khoản phí tuy nhiên lâu sau đó SV cần phải chờ đợi một thời gian dài thì mới nhận được lớp và đôi khi SV còn chẳng nhận được lớp dạy và bị lừa luôn khoản phí đấy. HSSV có khả năng được giao học sinh tuy nhiên không gần chỗ HSSV ở hay là học sinh rất phá và gđ cha mẹ làm khó, để ý sinh viên từng chút 1 làm cho bạn bị gò bó và buộc cho SV buộc phải nghỉ dạy.
Hay một số trung tâm osin theo giờ cũng vậy. Kẻ lừa gạt tận dụng bạn muốn tìm kiếm công việc và một số sinh viên đại học còn ngây thơ cho nên sẽ nói với bạn một số viễn cảnh đẹp nhưng trong thực tế lại chẳng như vậy. Có một vài việc làm vượt quá khả năng của bạn và tạo sinh viên đại học chán nghỉ việc công việc và cơ sở dĩ nhiên là chẳng phải gửi lại khoản phí mà sinh viên đặt cọc phí cả. Tiền mất mà công việc thì cũng còn dang dở, chẳng đâu vào cái nào.
Có công việc phù hợp với khả năng của SV tuy nhiên lại không thích hợp với thời gian học tập của bạn. Thường xuyên phải đổi ca tuy nhiên HSS lại chỉ rảnh rỗi vào một quãng thời gian cố định là buổi tối. 1 thách thức nữa đối với một số SV là sự phân biệt địa phương. Một vài bạn sinh viên chia sẻ "Mình đến xin việc họ hỏi quê quán tớ ở đâu, tớ nói thì chủ quán từ chối ngay và thậm chí là đuổi đi." Thật sự buồn thay.
Ngoài ra thì còn khá nhiều những khó khăn mà những SV có khả năng đương đầu phải suốt quá trình chọn lựa việc bán thời gian ví dụ chỗ ở xa, chẳng có phương tiện đi làm, việc làm thường xuyên phải xong muộn và đôi khi còn phải làm thêm giờ...

tìm việc làm thêm ở hệ thống timviec365.vn

Kiếm việc làm thêm có dễ kiếm tìm với sinh viên đại học

Liệu có dễ dàng tìm việc bán thời gian trong thời buổi hiện nay hay không? Nhu cầu tuyển dụng công việc part-time cho sinh viên đại học vô cùng nhiều. Quán xá, siêu thị, cửa hàng xuất hiện ngày càng nhiều và muốn một số lượng lớn lao động. Vì thế mà một số có khả năng dễ dàng tìm kiếm được một công việc cho bạn. Hãy nhớ là phân bố lịch học cho phù hợp nhé.

Một vài việc bán thời gian có thể nghiên cứu

Có khá nhiều việc làm thêm cho HSS ngày nay. Tùy vào năng lực và thì giờ của mỗi sinh viên đại học mà lựa chọn cho mình một việc làm thích hợp nha.
HSS có thể lựa chọn các việc làm như: dạy học, nhân viên quán cafe, nhân viên kinh doanh, nhân viên nhà hàng, giúp việc theo giờ, telesales, shipper,...
Khi mà kiếm việc làm thêm bạn có thể đối mặt với vô vàn những khó khăn. Nhưng SV đừng chán nản vì cũng còn rất nhiều việc làm cho sinh viên đại học. Và có chịu đồi mặt với một vài thử thách thì có thể kiếm tìm được một việc làm và có thể giúp cho sinh viên đại học rèn cho sinh viên đại học tính tự lập như sự thích nghi với một số thách thức trong đời sống như ở hoàn cảnh làm việc. Chúc HSS nhanh chóng chọn lựa được một việc làm thêm và thành đạt nhá.