vnnewlight.com - Cách kiếm việc làm dễ dàng không hẳn ứng viên nào cũng biết

770 Lượt xem

Bên cạnh các cách tiếp cận truyền thống như tìm việc làm qua các trang tuyen dung nhanh trực tuyến hay nộp hồ sơ trực tiếp tại các doanh nghiệp, Người tìm viêc có thể nắm lấy vận may để có thể lựa được 1 công việc tốt dựa vào những thông tin sau đây.

Kiếm việc làm thế nào cho hiệu quả và nhanh chóng nhất

Gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay tại bước nộp hồ sơ

 

Cần phải đầu tư cho bản thân bạn một bản CV với hình thức độc đáo như video graphic tự giới thiệu bản thân, thể hiện ấn tượng, rõ ràng và thu hút người tuyển dụng. Tuy nhiên, nên hiểu là việc đó chỉ giúp các bạn tạo sự thú vị ban đầu, còn để chinh phục được người phỏng vấn hay là không thì lại phụ thuộc vào thực lực của bạn. Bên cạnh đó bạn cần phải đăng tuyển hồ sơ tại một số trang timviecnhanh qua mạng giúp cho nhà tuyển dụng sẽ có thêm cơ sở tham khảo thông tin về bạn & dễ dàng hơn nếu như cần tìm kiếm thêm ứng viên.

Liên lạc trực tiếp với công ty

Chỉ ngồi yên ở nhà và chờ đợi nhà tuyển dụng gọi điện mời đi phỏng vấn là điều không nên. Trong thời gian chờ đợi đó bạn đã mất đi rất nhiều cơ hội việc làm tốt. Thay vì chỉ ngồi một chỗ để chờ đợi, các bạn phải tích cực kết nối với nhà tuyển dụng bằng phương thức truy cập chuyên mục tin tức tuyển dụng. Khi nào họ có nhu cầu tuyển dụng vị trí mà mình mong muôn thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ. Phía tuyển dụng của các doanh nghiệp thường xuyên sử dụng và sàng lọc đơn xin việc trên để có thể chọn nhân sự xứng đáng. Vì thế, thời cơ để đơn xin việc của anh chị được quan tâm sẽ cao hơn nhiều.
Chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng còn cho thấy sự quan tâm của ứng viên đối với vị trí công việc đó. Hơn nữa, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao tinh thần chủ động trong công việc của ứng viên. Có thể tại thời điểm đó doanh nghiệp đã tuyển được người hoặc không có nhu cầu tuyển dụng vị trí công việc mà bạn ứng tuyển nhưng tới khi có nhu cầu thì chắc chắn bạn là ứng cử viên sáng giá đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ chú ý. 

>>> Xem thêm: Những cách tìm ứng viên phù hợp nhất

Tìm việc làm nhanh chóng qua những thông tin đơn giản

Tham dự các chương trình việc làm do các doanh nghiệp tổ chức

Anh chị nên kích hoạt Mail ở những kênh tuyen dung viec lam trực tuyến để mà chắc chắn không lỡ những sự kiện nói chuyện bổ ích của nhiều công ty tham gia và được nhắc đến tại kênh việc làm đấy. Cùng với một số sự kiện như thế, anh chị có khả năng nói chuyện thẳng thắn tới các công ty, ban lãnh đạo của những công ty & gây sự chú ý ban đầu thông qua việc trao đổi. Chính vì vậy, phải chuẩn bị những câu hỏi, cách trình bày tốt & chuyên nghiệp thể hiện bạn có tiềm năng trở thành một nhân viên giỏi trong mắt công ty.

>>> Xem thêm: Việc part-time và một vài vấn đề không bao giờ bỏ qua

Hãy giữ liên lạc với một vài bạn bè cũ

 

Tin rằng có một vài người bạn cũ của chúng ta đang giữ rất nhiều chức vụ trong những công ty khác nhay. Không ít trường hợp, học giúp các bạn kiếm được vị trí công việc thích hợp. Chính vì thế hãy nuôi dưỡng các mối quan hệ xung quanh thật tốt. Bởi người nhà, bạn bè, đồng nghiệp cũ chính là những người đã hiểu được phần nào tính cách cũng như kỹ năng của bạn cho nên cơ hội công việc mà họ đem đến khá phù hợp với bạn.

Liên lạc với ngôi trường bạn đã tham gia học tập

Các trường đại học thường có những chương trình liên kết với các doanh nghiệp để mang lại cơ hội thực tập hoặc việc làm cho các sinh viên của trường phù hợp với ngành nhà trường dạy. Thật đơn giản & nhanh chóng nếu mà bạn liên hệ đến trường cũ để có thể nắm bắt được những tin tức tuyển nhân sự liên quan. Cơ hội việc làm phù hợp từ hình thức tìm việc này là rất lớn dành cho những cựu sinh viên của trường.  
Đừng ngần ngại bổ sung thêm một số phương pháp tuyển dụng mới & linh hoạt để giành lấy cơ hội việc làm ngay từ hôm nay bạn nhá!