Hướng dẫn cách viết đơn xin việc mẫu bằng tay hiệu quả nhất

1170 Lượt xem

   Trên các diễn đàn việc làm, nhiều người hay thắc mắc vì sao nhà tuyển dụng lại bắt buộc ứng viên nộp đơn xin việc mẫu viết tay. Trong thời đại công nghệ cao ngày nay, hầu hết những người trẻ tuổi thường nghĩ rằng viết đơn xin việc bằng tay là không cần thiết.   Hơn nữa, nhiều người trẻ tuổi đã khẳng định chắc chắn việc sẽ không bao giờ ứng tuyển vào những công ty yêu cầu nộp đơn xin viết tay. Tuy nhiên, với nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, đơn xin việc mẫu viết tay chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá ứng viên chuẩn nhất trước khi mời họ tham gia  vòng phỏng vấn.

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc mẫu bằng tay hiệu quả nhất

Theo một cuộc khảo sát của các nhà tuyển dụng về kỹ năng viết của người tìm việc, có thể rút ra kết luận đáng ngạc nhiên sau đây:

>>> Xem thêm: Phương pháp tuyển dụng nào đang được ưa dùng?

đơn xin việc mẫu

- Một nửa số nhà tuyển dụng được hỏi thì họ đều đáp ứng rằng sẽ đánh giá cao các ứng viên có kỹ năng tay tốt

- Hầu hết các ứng cử viên đã không vượt qua vòng loại hồ sơ không phải vì thiếu kinh nghiệm, kiến ​​thức trong lĩnh vực họ ứng tuyển mà vì đơn xin việc viết tay của họ là quá kém

Do đó, không thể từ chối tầm quan trọng của đơn xin việc mẫu viết tay khi ứng viên mong muốn gặt hái được thành công trên công cuộc tìm kiếm việc làm của mình. Để có được một đơn xin việc viết tay thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yếu tố như sau:

- Viết đầy đủ, chính xác tất cả thông tin. Điều này có nghĩa là bạn không thể  viết tắt khi viết đơn xin việc. Chữ viết tắt có thể làm cho người sử dụng lao động cảm thấy được bạn là người bất cần, cầu thả, thiếu tôn trọng người khác.

- Nên sử dụng bút có màu xanh hoặc đen truyền thống. Không nên sử dụng nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một lá đơn xin việc.

- Một lá thư đơn xin việc trình bày sạch sẽ, đơn giản và dễ hiểu sẽ gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

- Hãy sáng tạo và thể hiện bản thân. Với các mẫu đơn viết tay, bạn không cần phải làm theo một mẫu tiêu chuẩn  nhất định nào cả. Đây là nơi bạn thể hiện cá tính riêng của mình để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nên nhớ sáng tạo cũng không nên quá lố mà cần phát triển trên những tiêu chuẩn chung của nó.

Vì vậy, các tiêu chuẩn chung phải được tuân theo để có một đơn xin việc mẫu tốt và hiệu quả là gì? Bạn có thể tham khảo hướng dẫn viết như sau:

Một đơn xin việc mẫu viết tay phải có các thông tin đầy đủ, rõ ràng, nhất quán và giúp người đọc có thể dễ dàng theo dõi. Bạn có thể bắt đầu với địa chỉ, số điện thoại, ngày nộp đơn. Tên người nhận chính là tên bạn nhìn thấy trên tin tuyển dụng. Nếu không có thông tin về người đó bạn cần phải biết cách viết sao cho ấn tượng và lịch sự nhất.

Về nội dung:

đơn xin việc mẫu

* Cho nhà tuyển dụng thấy bạn nắm thông tin tuyển dụng qua đâu? Vào thời gian nào

* Nêu tất cả những thông tin về công việc trước đây của bạn. Sẽ không có gì tốt hơn việc bạn cho nhà tuyển dụng thấy rõ về quy trình làm việc trước đây của bạntừ đó có thể hình dung được những kinh nghiệm và kỹ năng bạn có. Nếu bạn đã làm những công việc gần với vị trí đang xin làm thì nên chú ý nhấn mạnh vào điều này bởi đây chính là cách giúp bạn nhận được điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

* Bạn phải cung cấp thông tin liên lạc của bạn như số điện thoại liên lạc, địa chỉ e-mail, v.v. ở cuối tin nhắn. Và đừng quên giải thích tại sao bạn sẽ là ứng viên mà nhà tuyển dụng bắt buộc nên chọn.   Chỉ cần một chút khéo léo, chắc chắn bạn sẽ ghi thâm được nhiều nội dung ấn tượng trong đơn xin việc mẫu  của mình.

* Ngoài ra, đừng quên ký tên rõ ràng và viết tên đầy đủ ngay sau khi ký, vì đây là yêu cầu bắt buộc đối với các tất cả các đơn xin việc dù là viết tay hoặc đánh máy ,…

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách viết CV chuyên nghiệp nhất

Điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc mẫu

* Cần phải tìm hiểu kỹ những thông tin có liên quan tới công việc cũng như công ty tuyển dụng bạn ứng tuyển thông qua trang web của công ty, hoặc thông qua bạn bè, báo chí, vv… trước khi bạn viết đơn.

* Hãy suy nghĩ cẩn thận về những gì sẽ viết đồng thời cũng cần viết lại nhiều lần cho tới khi bạn cảm thấy nó mỹ mãn và  tâm đắc nhất thì dừng lại.

* Một đơn xin việc mẫu chuyên nghiệp là một đơn không có bất kì lỗi trong ngữ pháp và chính tả nào. Bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi gửi đi.

* Trình bày đơn khá quan trọng, việc bạn lựa chọn loại giấy phù hợp cũng sẽ quyết định tới sự thành công của là đơn xin việc

* Nên gửi đơn xin việc bằng cách gửi kèm theo thư giới thiệu và bằng cấp có liên quan. Những văn bản kèm theo đều là photo nhưng bạn cần chắc chắn đơn xin việc của mình không được copy

đơn xin việc mẫu

* Việc cập nhật hồ sơ khá cần thiết bởi qua đó nhà tuyển dụng sẽ nắm rõ được quá trình phát triển của bạn ra sao. Mỗi công việc riêng thì đều cần có một đơn xin việc mẫu riêng được trình bày tỉ mỉ, chi tiết như thế mới tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Về thứ tự trên đơn xin việc gồm "mở bài, thân bài và kết luận ". Với ngôn ngữ thích hợp, sống động và đầy ý nghĩa chắc chắn bạn sẽ khiến nhà tuyển dụng lựa chọn mình!

Và cuối cùng chuyên mục mong rằng bạn có thể viết được đơn xin việc mẫu  hiệu quả, hấp dẫn nhà tuyển dụng nhất thông qua hướng dẫn trên.

Chúc bạn thành công!

>>> Tham khảo: Những lí do thuyết phục hoàn hảo để chọn nghề sales