7 bí quyết vàng giúp tạo cv chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất

710 Lượt xem

     CV là một trong những công cụ quan trọng giúp bạn có thể đến gần hơn tới nhà tuyển dụng cũng như các vị trí công việc àm bạn mong muốn. Tuy nhiên, với thị trường việc làm cạnh tranh mạnh mẽ hiện nay, để có thể xin được vị trí ưng ý bạn cần phải biết cách tạo cv chuyên nghiệp, ấn tượng trước các nhà tuyển dụng. Vậy cần phải làm như thế nào?

Để giúp bạn giải quyết tình trạng này bài viết sẽ chia sẻ tới bạn 7 bí quyết rất hay để bạn có thể tạo cv xin việc hấp dẫn đồng thời ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang có ý định xin việc trong thời gian tới thì nhất định càng nên xem bài chia sẻ hữu ích của CV Online 365 này!

>>> Tham khảo: Bí kíp tìm kiếm ứng viên hiệu quả nhất

Những cách giúp tạo cv chuyên nghiệp nhất hiện nay

1. Hình thức của CV cần: rõ ràng, nhất quán và súc tích

tạo cv

+ Khi viết CV xin việc bạn cần phải tuyệt đối tránh các lỗi về cấu trúc, ngữ pháp, chính tả.

+ Bạn cần trình bày hồ sơ tối đa trên 2 trang A4, phù hợp nhất vẫn là chỉ nên gói gọn trong 1 trang.

+ Lưu CV dưới dạng file PDF bởi đây là cách sẽ khiến hồ sơ của bạn trở nên cực kì chuyên nghiệp.

Việc vtạo cv trên file word giờ đây đã trở lên lỗi thời, thể hiện rõ  nét nhất khi bạn ứng tuyển vào vị trí trống tại các doanh nghiệp nước ngoài hoặc các công ty trẻ trung, năng động. Tất nhiên bạn cũng nên xem xét lại khi ứng tuyển vào nhà nước bởi nếu ứng tuyển vào đây thì dùng file word sẽ đem lại hiệu quả hơn rất nhiều.

+ Nên sử dụng font chữ như Arial hoặc Times New Roman khi viết CV, lưu ý cả một CV chỉ được dùng một font chữ duy nhất mà thôi.

2. Nhập và cung cấp chính xác địa chỉ liên hệ khi tạo cv

+ Nên sử dụng những địa chỉ emai đơn giản theo cấu trúc:họ tên ngườ[email protected] và nên chú ý dùng tài khoản gmail. Nhà tuyển dụng nếu thấy mail bạn nhí nhố kiểu như [email protected],...thì chắc chắn sẽ không tuyển dụng bạn đâu.

Nếu như chưa có tài khoản gmail thì ngay bây giờ bạn cần nhanh chóng đăng kí cho mình một tài khoản gmail.

>>> Tham khảo: Bí kíp viết CV chuyên nghiệp nhất

3. Cần chú ý nhấn mạnh phần mục tiêu nghề nghiệp nhằm thu hút nhà tuyển dụng trong 3s đầu.

tạo cv

+ Nên bắt đầu từ chức danh bạn muốn tham gia ứng tuyển

+ Viết nội dung ngắn gọn về ước mơ nghề nghiệp những giá trị bạn có thể đem lại cho công ty khi được nhận vào vị trí này

+ Nên dùng 2-3 câu để nói đến phần này.

4. Trình bày rõ thành tích, kinh nghiệp đạt được để tạo ấn tượng trước nhà tuyển dụng

+ Nên liệt kê những công việc làm mới nhất, có nhiều liên quan tới vị trí bạn đang tham gia ứng tuyển

+ Nhấn mạnh về những thành tựu bạn đã đạt được trước đây và nên có số liệu cụ thể

+ Nếu là sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc, thì bạn có thể kể tới một vài hoạt động xã hội mà bản thân đã tham gia

5. Trình bày, liệt kê những bằng cấp, chứng chỉ và kỹ năng tới vị trí bạn đang ứng tuyển.

Phần này cần phải trình bày đầy đủ và rõ ràng bởi nó chính là cơ sở giúp nhà tuyển dụng đánh giá bạn liệu có thực sự phù hợp với công việc này hay không.

Nên cân nhắc không trình bày dài dòng và chỉ nêu những kinh nghiệm, kỹ năng bạn có liên quan tới vị trí đang ứng tuyển mà thôi.

6. Tuyệt đối không được ghi mức lương bạn muốn nhận trên hồ sơ

7. Lưu ý cần tránh khi tạo cv:

Không được nêu phóng đại, mà cần trình bày đúng năng lực của mình

Không sử dụng các từ nhân xưng như “tôi”, “em”, “mình”…

Đặc biệt tuyệt đối cấm sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong CV như biểu tượng khóc, cười, mếu, đáng yêu, … hoặc sử dụng những câu cảm thảm, hồn nhiên như “mong anh chị để ý tớihồ sơ của em nhiều nhiều ạ, hihi”. Cũng cần tuyết đối tránh sử dụng các từ như “vâng, dạ, ạ, thưa…”.

Người tìm việc cần phải xác định chắc chắn một điều đây là một CV xin việc và  một nó khác hoàn toàn với ngôn ngữ chat hàng ngày trên mạng xã hội của các bạn

+ Sử dụng các từ khóa mô tả chi tiết rõ ràng về vị trí bạn ứng tuyển, bạn nên xem kỹ phần thông tin tuyển dụng và khéo léo đưa các từ khóa của nhà tuyển dụng  và trong CV của mình để tăng thêm điểm cộng.

>>> Tham khảo: Hướng dẫn cách viết đơn xin việc mẫu bằng tay hiệu quả nhất

tạo cv

Nên tham khảo thêm các ý kiến từ bạn bè, người thân hoặc những người đi trước có nhiều kinh  nghiệm để đưa ra những đánh giá khách quan nhất về hồ sơ bạn viết.

Tạo cv chính là những bước đầu tiên trên chặng đường sự nghiệp giúp bạn tiếp thị bản thân với nhà tuyển dụng tiềm năng. Với 7 bí quyết mà chuyên mục đưa ra ở trên, hy vọng bạn sẽ biết cách viết CV xin việc hiệu quả, chất lượng và hấp dẫn nhất.

     Nếu như bạn vẫn còn gặp nhiều vướng mắc khi tạo cv xin việc cho riêng mình thì có thể nhanh chóng truy cập địa chỉ timviec365.vn để tìm một mẫu CV ấn tượng và độc đáo nhất. Chúc bạn có thể tìm được cho mình một công việc phù hợp. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được nhiều thông tin mới nhất nhé!