vnnewlight.com - Tìm tới Tây Nam Bộ thưởng thức hoa Tết

1043 Lượt xem

Vào trong đợt sát Tết, cảnh sắc Xuân cũng rộn ràng hơn nhiều. Mình bỏ lại Thành phố bộn bề, bỏ xa thị thành, ầm ĩ tìm đến với miền Tây thương nhớ vào trong một buổi sớm mưa trái mùa.

Mưa mùa xuân dường như khiến bừng tỉnh mọi thứ. Tất cả mầm non mơn mởn, vô vàn bông hoa bung nở trong làn mưa lại càng góp thêm nét tươi tốt.

Hành trình trở về Tây Nam Bộ mang tới cho chính tôi vô vàn cảm xúc. Rời cao tốc Trung Lương, tôi tìm đến cánh đồng trồng hoa Mỹ Phong -Tiền Giang. Dùng chiếc máy chụp hình cũng đã cũ kỹ theo năm tháng, ghi dấu cảnh đẹp tươi xanh của vựa hoa cùng cảnh tượng sản xuất cần cù.

Nhung neo duong Mien Tay ngay Tet Nguyen Dan


Tất cả vô cùng đẹp, nhìn ngắm cánh đồng hoa tươi tươi xanh, tràn ngập biết bao sắc hoa lòng thấy như xôn xao với các nhịp sống bận rộn của buôn làng. Những người nông dân tỉ mỉ tỉa những bồn cúc mâm xôi, săn sóc từng bông hoa như những giọt máu of mình vậy. Cả bầu hy vọng cho biết bao chậu hoa này.
Không những cúc Vạn Thọ thì ở Mỹ Phong cũng là 1 vựa hoa giấy tươi có tiếng. Hoa giấy sẽ chắc bội thu nếu trời xuân nắng ráo. Mọi người ngập tràn ước vọng về một ngày Tết đủ đầy.

Rời khỏi Tiền Giang, chúng tôi đi xuôi lại khu vực dừa nước Bến Tre. Mình không chọn chốn ồn ã xô bồ. Khám phá 1 con đường làng không nhiều khách du lịch vào và thực sự ngạc nhiên bởi thiên nhiên đời sống tại đó. Nhiều hộ dân còn sinh sống dưới ghe, họ sẽ chỉ đi lên bờ sắm những đồ vật quan trọng. Đời sống đơn sơ, hòa mình với sông mương vì thế cũng tạo thành người con miền sông nước phong thái bình dị và khoáng đạt. Đi theo đoạn đường bằng đất xuất hiện các mái nhà nho nhỏ bao quanh phủ toàn bộ hoa là hoa. Các loại hoa thi nhau khoe sắc, báo hiệu ko khí Tết cũng đã tới gần rồi.
Tạm biệt bản làng nhỏ, chúng tôi tiếp tục lộ trình về Sa Đéc-An Giang. Thời điểm đấy trời ko còn sáng, cho nên chúng mình chỉ ăn ngủ. Buổi sáng mình ngủ dậy từ sáng sớm lang thang khu vực trung tâm. Tiếp theo đi theo quốc lộ tôi khám phá một ngôi làng nho nhỏ xa trung tâm 10 cây số. Vườn hoa Sa Đéc mang đặc trưng chính là chậu hoa đc để trên giàn tre ở dưới ngập nước. Mỗi lần săn sóc cây hoa, họ cần ngồi trên thuyền. Gần Tết, cúc vạn thọ tại ruộng Sa Đéc bạt ngàn rực rỡ cả góc trời để du khách lướt qua cũng phải ngẩn ngơ.

Muôn đoạn đường Miền Tây đợt Tết âm lịch


Rời khỏi Sadec, trải nghiệm lại bắt đầu tới chợ trên sông Phong Điền. Ở trên đường đi, 1 bạn trong nhóm bày tỏ ý định ghé thăm làng gạch Măng Thít. Một chốn đã từng nhộn nhịp thế nhưng giờ đây vắng vẻ quá đi, gây cho chúng tôi một cái buồn nhè nhẹ. Chạy đến chợ nổi trong sớm mai, nhộn nhịp ghe xuồng kẻ bán kẻ mua quả thật nhộn nhịp quá. Mọi chuyện thật giản dị như toàn bộ con người chốn đây vậy.
Chỉ có một vòng miền Tây Nam Bộ cũng đều trọn vẹn để cảm nhận đc hết cái vị Tết cổ truyền đều đang tới rất chóng. Những người dân miền Tây thật thà, những khung cảnh thiên nhiên hòa quyện xen lẫn những ước ao bình dị đơn sơ song quá đủ để mà thấy được cái ấm tình người.