Vì sao sim 4G Viettel không vào được mạng?

688 Lượt xem

Bạn đang sử dụng sim 4G Viettel mà không vào được mạng? Sau đây là những thông tin và cách xử lý dành cho bạn để có thể sử dụng mạng 4G Viettel bình thường.

Dịch vụ mạng 4G Viettel được triển khai đem đến cho người dùng di động cơ hội truy cập mạng chất lượng cao mà có giá cước khá rẻ so với 3G trước đó và ưu đãi data tốc độ cao khủng hơn nhiều. Tuy nhiên, không ít người dùng chưa quen nên sử dụng sim 4G Viettel không vào được mạng. Sau đây là cách giúp bạn khắc phục điều này, bởi nó do nhiều nguyên nhân.

Điểm danh các nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không vào được mạng

1. Điện thoại của bạn không hỗ trợ 4G LTE

Có thể điện thoại của bạn chưa thiết kế hỗ trợ công nghệ 4G LTE, vì vậy, bạn hãy thực hiện kiểm tra xem điện thoại của mình có hỗ trợ 4G hay không. Hiện nay, các nhà sản xuất đều sản xuất điện thoại smartphone hỗ trợ công nghệ 4G LTE. Tuy nhiên, nhiều phiên bản điện thoại ra đời vài năm trước đó có thể không.

Điện thoại hỏng phần cứng hỗ trợ 4G nên không thể thu phát sóng 4G. Để kiểm tra, bạn lắp sim 4G vào điện thoại để test trước khi mang ra cửa hàng.

2. Chưa kích hoạt hoặc sim 4G Viettel mất sóng

Sim 4G mới mà chưa kích hoạt cũng không thể vào được mạng. Vì vậy, bạn cần kích hoạt sim theo hướng dẫn trước khi sử dụng.

Không có sóng nhà mạng xuất hiện ở góc bên trái hoặc bên phải màn hình (No sevice) sẽ khiến thuê bao không thể nghe gọi, không truy cập mạng được. Lúc này, bạn khởi động lại máy lại xem. Trường hợp mất sóng sim điện thoại thường do bạn ở khu vực kín như thang máy, xung quanh là các tòa nhà cao tầng. Vì vậy, bạn hãy di chuyển tới nơi khác thoáng đãng hơn xem. Nếu vẫn không được, bạn gọi tới tổng đài 198 Viettel nhờ hỗ trợ.

3. Bạn chưa đăng ký gói Data 4G Viettel

Chỉ với sim 4G Viettel, bạn chưa thể vào mạng ngay mà cần đăng ký 4G Viettel, cài đặt cấu hình 4G Viettel cho máy. Sau đó, bạn khởi động lại máy và bật dữ liệu.

Nếu vẫn không vào được mạng, bạn kiểm tra nguyên nhân thứ 4.

4. Do vị khu vực phủ sóng Viettel yếu

Viettel đã hoàn toàn phủ sóng 4G toàn quốc từ năm ngoái nhưng có thể ở vùng sóng 4G yếu, thời tiết không thuận lợi khiến bạn không vào được mạng. Trong trường hợp này, bạn nên chọn chế độ 3G thay vì chế độ 4G LTE sẽ vào mạng bình thường.

Bạn cũng có thể di chuyển tới khu vực khác để thử lại có dùng mạng 4G LTE được không. Cuối cùng, bạn có thể gọi 198 Viettel để nhờ trợ giúp.

Những nguyên nhân khiến sim 4G Viettel không thể truy cập mạng ở trên hy vọng sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này, đăng ký, sử dụng mạng 4G bình thường trên điện thoại và thuê bao của mình.