vnnewlight.com - Những kiến thức cần nắm rõ có thể mua máy ảnh đã dùng đẹp

322 Lượt xem

Quý khách là một fan yêu mến chụp hình. Nhưng các bạn lại không có tài chính để mua cho bản thân một máy ảnh mới vì vậy một vài người chọn lựa giải pháp tìm kiếm sắm một chiếc máy chụp hình cũ để đáp ứng được sự sở thích của bản thân. Nhưng thì việc mua bán đồ vật thanh lý có thể có nhiều khó khăn bởi vì chúng ta chẳng nắm được cái máy đó hỏng ở chỗ nào. Điều đó có thể là thử thách vô cùng lớn đối với quý khách chẳng có kinh nghiệm. Nội dung dưới đây chúng tôi hi vọng mách một số kiến thức test máy chụp hình khi có ý tưởng mua máy chụp hình đã sử dụng.

Nghiên cứu về cửa hàng hoặc người buôn bán trước lúc đặt hàng

Khách hàng sẽ trang bị một cái máy ảnh đã dùng từ những tiệm bán đồ vật cũ hay qua người đã sử dụng thanh lý lại ở một vài website rao vặt. Dù bạn mua bán ở đâu thì người mua cần xem xét tin tức chủ tiệm hay người bán xem người đó có thể tin hay không. Xem xét những lời nhận xét của người mua trước kia để biết thông tin người bán nhé. Đó là 1 phương pháp hữu dụng nhất.

Check hình thức

Bất cứ ai lúc mua máy chụp hình đã sử dụng trên những web rao nhanh thì cũng cần chú ý về hình thức vì đây là điểm chủ yếu có thể biết được sản phẩm đấy đã từng được dụng như thế nào.
Nếu bề ngoài có một số vết trầy nhỏ thì có thể chấp nhận được tuy nhiên nếu như có những vết nứt dài thì nghĩa là máy chụp hình đã bị va đập và tác động nghiêm trọng tới tuổi thọ của sản phẩm.

Cần thận trọng cái nào khi sắm máy chụp hình cũ qua trang web rao bán


Test các phím xem chúng còn thực hiện nhạy hay không. Sau đấy kiểm tra những phụ kiện kèm với máy chụp ảnh.

Check bin

Với máy ảnh dùng bin thì quý khách nên kiểm tra thật kĩ càng phần mặt pin để xem có cũ hay hư hỏng gì không. Quý khách cần phải yêu cầu người buôn bán máy chụp hình nạp đầy bin để khách hàng check máy suốt quãng thời giờ lâu xem xét pin có bị hư hỏng hay không.

Check màn hình

Lúc quý khách trang bị máy chụp hình đã dùng trên một vài trang rao nhanh khách hàng phải kiểm tra thực kĩ các góc chết trên màn hình LCD bằng cách thức check thử màu ảnh trên nền đen trắng để xem có góc màu bất bình thường hay không.
Đối với một số kiểu máy ảnh cũ có một số điểm không ổn được chia làm ba loại: bẩn, hot pixel, dead pixel. Nếu là bụi thì chỉ cần lau là sạch tuy nhiên các góc ảnh bất thường thì bạn không nên lấy kiểu máy chụp hình đấy nhá.

Kiểm tra lens

Với một vài hãng có ống kính không liền, khách hàng phải check ống kính có bị xước, móp, vòng nối filter có bị hỏng không. Cần sử dụng chiếc đèn pin bé để kiểm tra kỹ phía trước và mặt sau ở lens. Nếu như thấy bẩn hay nấm mốc thì bạn cần suy nghĩ lại nha. Chuyện đó chứng tỏ lens không hề được bảo quản cẩn thận với thời tiết độ ẩm lớn và có khả năng làm ảnh hưởng đến khi chụp hình và màu hình.

Khả năng điều chỉnh sắc nét tự động

Cần thử nháy vài tấm hình để kiểm tra khả năng điều chỉnh nét của máy chụp hình.

Những bí kíp hay có thể mua máy ảnh cũ đẹp


Test độ điều chỉnh ở hoàn cảnh thiếu ánh sáng.

Trên đây là một vài bí quyết check máy ảnh đã qua sử dụng khi mua bán trên một số trang web rao vặt không mất phí mà bản thân tôi muốn giới thiệu tới với quý khách. Hi vọng nhắc nhở sẽ tiện lợi cho bạn lựa chọn được 1 chiếc máy chụp hình chất lượng để đáp ứng sở thích của bản thân nhá.