vnnewlight.com - Hướng dẫn lựa chọn máy tính xách tay thích hợp với nhu cầu dùng

363 Lượt xem

Máy tính xách tay là thiết bị hữu ích giúp cho mọi người trong công việc và việc. Vậy yếu tố cơ bản nhất có thể lựa máy tính tốt là gì?

Gợi ý sau đây kênh tin http://vnnewlight.com/ muốn chia sẻ về một vài tiêu chí mà người tiêu dùng nên nghiên cứu trước khi chọn lựa mua máy tính xách tay ở một vài trang rao bán không tốn tiền ngày nay.

Thị trường bây giờ có khá nhiều hãng máy tính xách tay với khá nhiều chức năng kích thước và giá cả # nhau. Với người sử dụng thì muốn lựa một chiếc máy tính xách tay quả là khó khăn.

he thong rao vat mien phi


Người tiêu dùng phải lưu ý vào một số gợi ý nổi trội của máy tính xách tay để có được những chọn lựa phù hợp.

Mục đích dùng

Thực tế, trên thế giới nhiều công ty máy tính xách tay lớn ra mắt rất nhiều loại máy tính xách tay # nhau cho người mua lựa. Người mua cần nhận định được mục tiêu của bản thân bạn sử dụng là thế nào thì mới có thể quyết định chính xác được. Còn bạn dùng máy tính vào một số nhu cầu không chuyên môn thì có thể chọn lựa những chiếc máy tính khoảng 400 -800 USD là người tiêu dùng đã có khả năng có một chiếc máy tính tốt rồi. Chẳng hề tốn kém.
Dùng cho người cần phải hoàn thành công việc nhanh và năng suất cao: người sử dụng là một nhà quản lý, nhân viên hành chính. Nhiệm vụ chủ yếu của người dùng là đánh văn bản, sử dụn excel, tạo nội dung thuyết trình bằng powerpoint thì bạn cần phải có một cái laptop với bàn phím chuẩn, thiết kế bền và màn hình sắc nét.
Sử dụng cho người chuyên thiết kế: Nhiệm vụ của người thiết kế là chỉnh sửa ảnh, video, tiếng, giao diện và những dạng hình truyền thông # thì bạn phải chọn lựa máy tính xách tay có trang bị CPU mạnh card đồ họa rời, khả năng tiếng cực kì tốt, màn hình rộng và DPI cao. Nhiều hãng máy tính xách tay này có giá cả hơi khủng. Nhưng sẽ rất hữu hiệu cho dân CNTT đấy.

Kích cỡ của màn ảnh laptop

Có vô cùng nhiều dòng laptop với nhiều kích cỡ khác nhau trên một vài trang web rao vặt không tốn chi phí hiện nay. Tùy thuộc vào mỗi mục đích của người sử dụng mà lựa chọn cho bạn một cái máy tính xách tay tương ứng.
11 - 12 inch: Đây là kích cỡ bé nhất và được coi là loại máy tính xách tay gọn, mảnh nhất. Nhưng thì màn ảnh bé cho nên bàn phím cũng tương ứng theo khiến cho một vài người sử dụng cảm nhận chật và khó làm việc.
13 - 14 inch: Đó là độ rộng cực kì phù hợp của một chiếc máy tính xách tay. Phô được khả năng di động và chức năng dùng của laptop. Với độ lớn này laptop hay có khối lượng khoảng 2 - 3 kg. khá vừa vặn với người dùng.
15 inch: Đó là kích thước thông dụng nhất của máy tính xách tay hiện nay. Laptop vô cùng thích hợp khi người mua ít phải cầm máy tính di chuyển nhiều nơi. Màn hình rông và sắc nét rất thuận lợi cho người dùng.

Thông tin cấu hình

Bộ vi xử lý: Người mua cần sắm một chiếc máy tính xách tay với chip Intel Core mới nhất chắc ngườitiêu dùng sẽ có sự liên kết chuẩn nhất về hiệu suất máy tính xách tay và thời lượng pin. Bạn có thể nhận ra CPU của mỗi laptop với thông số ở trên mặt máy (thí dụ: Intel Core i5-4200U).

web rao vặt miễn phí

RAM: Bộ nhớ RAM của một số hãng laptop hiện nay rất tốt, những chiếc laptop có giá cả rẻ cũng có khả năng trang bị bộ nhớ RAM lên tới 4GB. Bạn có khả năng lựa chọn cho bản thân mình một chiếc máy tính thích hợp mục đích của bản thân bạn trên những website rao bán không mất phí hiện nay.
Phần cứng: Phụ thuộc vào nhu cầu và nhiệm vụ của người dùng mà bạn có thể chọn lựa máy tính xách tay có phần cứng thông thường và ổ SSD.
Chip đồ họa: Người sử dụngchip đồ họa tích hợp sẽ laptop có một bộ đồ họa không liền của AMD hoặc Nvidia sẽ cho bạn nhận thấy sự # biệt to lớn trong trò chơi giải trí 3D. Bộ xử lý này có thể có bộ nhớ video chuyên dụng.
Màn hình hiển thị: Mức độ trưng bày của màn hình có thể đánh giá giá cả của thiết bị đó. Mức độ xử lý càng lớn thì giá thành càng lớn.

Thời lượng pin

Tất nhiên là chẳng ai mong muốn sử dụng một cái laptop mà cứ phải ngồi gần một chiếc ổ điện. Bạn lựa một chiếc máy tính xách tay thì người sử dụng cần bảo đảm rằng thời hạn pin ít nhất là 4 giờ. Còn với một số bạn thường xuyên di chuyển thì cần sử dụng loại latop có thời hạn pin là6 - 7 tiếng. Các loại máy tính xách tay có thời lượng tốt được đăng tin tại các trang web bán free. Người sử dụng có khả năng tìm kiếm tin tức tại những trang này.
Bên trên đây là một vài chú ý cho các bạn khi lựa chọn máy tính xách tay. Hi vọng rằng người sử dụng có thể chọn lựa được một cái máy tính xách tay thích hợp với mục tiêu của người sử dụng.