Bí quyết viết CV chuyên nghiệp

Chúng ta vẫn hay tạo cv trước khi xin một công việc mới nhưng viết CV thế nào mới đúng chuẩn mới thể hiện được sự chuyên nghiệp của bản thân là một điều không phải người tìm việc nào cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn biết cách viết cv com chuẩn chỉnh nhất.

1. Hướng dẫn viết thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là những thông tin gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên lạc, địa chỉ hòm thư, địa chỉ nhà ở. Khi ứng viên được vào vòng phỏng vấn thì nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với ứng viên dựa trên những thông tin cá nhân trên.

Chú ý về thông tin cá nhân: Hãy tạo cho mình địa chỉ email thật chuyên nghiệp với tên email trùng với tên cá nhân để giúp nhà tuyển dụng nhớ tới bạn. Tránh dùng những email có tên thiếu nghiêm túc. Sử dụng ảnh đại diện thấy được mặt trực diện.

2. Hướng dẫn viết phần mục tiêu nghề nghiệp

Đây chính là mục giới thiệu của ứng viên về những dự định, mong muốn trên con đường sự nghiệp của mỗi ứng viên. Bản kế hoạch công việc và mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3. Hướng dẫn viết phần học vấn

Giới thiệu ngắn gọn về quá trình học tập của bản thân bao gồm thời gian học, tốt nghiệp, tên trường học, chuyên ngành và các thông tin về điểm. Trong cv com thì học vấn được trình bày theo thứ tự thời gian.

4. Hướng dẫn viết phần kinh nghiệm

Phần kinh nghiệm làm việc cần trình bày quá trình đi làm của bản thân. Những công ty, công việc, vị trí, trách nhiệm, công việc chuyên môn là những gì? Cần nêu ra những thành tựu và kỹ năng bạn từng đạt được trong  các công việc đó. Đây là một phần quan trọng nhất trong một cv com nên bạn cần phải đầu tư thời gian và công sức để làm nổi bật kinh nghiệm của bản thân. Chú ý là trình bày những công việc gần đây nhất rồi mới đến những công việc cũ hơn.

5. Hướng dẫn trình bày về hoạt động ngoại khoá

Hoạt động ngoại khóa rất quan trọng đối với những ứng viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc. Bởi nó chứng tỏ được sự năng động và nhiệt huyết của bạn. Điều này được nhà tuyển dụng đánh giá cao. Các hoạt động ngoại khóa sẽ là phần bù đắp cho phần kinh nghiệm làm việc đối với những sinh viên chưa có kinh nghiệm làm việc. Bởi qua những hoạt động ngoại khóa sinh viên có thể tích lũy cho mình những kỹ năng quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc.

6. Hướng dẫn trình bày phần kỹ năng

Nhà tuyển dụng thường xem kỹ càng phần kỹ năng của ứng viên có phù hợp với vị trí công việc mà họ tuyển dụng hay không. Vì thế hãy trình bày và làm nổi bật những kỹ năng liên quan tới công việc mà mình ứng tuyển.

 

 

Bài số 2:

Những khó khăn mà sinh viên thường gặp trong giai đoạn thực tập sinh

Học việc là gia đoạn giúp các bạn sinh viên làm quen với môi trường làm việc của các công ty, đồng thời học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tiễn mà sách vở không có. Bạn sắp đi thực tập? Chắc chắn với những chia sẻ dưới đây của việc làm nhanh sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này và trở thành những nhân viên chính thức của công ty đó.

Những vấn đề thường xuyên gặp phải khi đi thực tập

Bạn bị sốc vì môi trường làm việc khác xa với đi học

Tâm lý khi được nhận một bức thư của nhà tuyển dụng: Bạn đã trúng tuyển vào vị trí thực tập sinh của chúng tôi là các bạn sinh viên cảm thấy lo lắng khi mà những lý thuyết mình học trên trường chẳng thể nào giúp ích được cho mình trong công việc thực tế ở công ty đó. Tuy nhiên, hãy dừng ngay cái suy nghĩ đó lại và cân nhắc. Bạn chỉ mới là một nhân viên thực tập thôi chứ không phải là chính thức, đây là cơ hội vàng giúp bạn vừa học hỏi được thêm kiến thức chuyên môn mà lại có thể trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân so với một đống lý thuyết được học trên trường. Thực tập được định nghĩa đơn giản là bạn đang tập làm quen với môi trường làm việc, công việc, củng cố lại kiến thức, và dù bạn có làm sai bất cứ điều gì thì vẫn luôn được mọi người giúp đỡ một cách rất nhiệt tình.

Nhưng không phải vì thế mà bạn cứ mắc hết lỗi sai này đến lỗi sai khác, không chủ động học hỏi, lúc nào cũng để anh chị quản lý nhắc nhở và chỉ dậy tận nơi. Thay vào đó, các bạn hãy tận dụng những thế mạnh về internet để tìm hiểu những vấn đề mà mình không hiểu, học hỏi kinh nghiệm làm việc từ các anh chị xung quanh, vấn đề nào khó quá không thể tìm được nguồn tài liệu thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ. Các nhà quản lý luôn muốn tìm cho công ty mình những ứng cử viên sáng giá nhất trở thành nhân viên chính thức từ vị trí thực tập sinh chứ không phải tìm người chỉ để lấp vào chỗ trống đó.

Gò bó về thời gian làm việc

Khi đi học bạn có thể nghỉ, đi muộn theo ý của mình nhưng một khi đã đi thực tập hoặc xin Việc làm nhanh ở bất cứ nơi đâu “trễ giờ” luôn nhận được những cái nhìn ác cảm của mọi người trong công ty. Là một nhân viên thực tập sinh bạn hãy đi sớm hơn các anh chị trong công ty tầm 10 phút để gây ấn tượng tốt với người hướng dẫn công việc cho bạn. Các công ty rất ghét việc nhân viên đi muộn và họ sẽ đánh giá bạn là một thực tập sinh thiếu ý thức sau khi kết thúc kỳ thực tập. Trễ giờ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất công việc của bạn sau này khi đi làm. Chính vì vậy, dù là thực tập sinh bạn vẫn phải để ý những thông tin trên.

Không thể kiểm soát được ngày deadline

Đối với các công ty chuyên thiết kế phần mềm thì những dự án đến ngày deadline sẽ là nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất. Là một thực tập sinh khi bạn thấy mọi người đang cuống cuồng với đống dự án, hạn chót phải nộp, họ phải tăng ca làm thêm giờ thì bạn cũng không nên được về sớm. Thay vào đó hãy ở lại và xin giúp đỡ mọi người, thông qua đó bạn cũng có thể học được rất nhiều kiến thức mới, cách làm việc hiệu quả hơn để tránh được tình trạng deadline như vậy.

Cảm thấy bị áp lực công việc

Không như lúc bạn đi học chỉ cần học tốt là được, nhưng đến khi đi thực tập mỗi một ngày bạn phải tiếp xúc với hàng tá các công việc thậm chí có những bạn xin đi thực tập từ lúc năm 2, vừa phải cân bằng việc học và dự án ở công ty khiến cho đàu óc lúc nào cũng căng thẳng. Thậm chí công việc đầu tiên làm đã bị các anh chị quản lý phê bình. Cách giải quyết tốt nhất đó chính là đương đầu và tìm cho mình một hình thức giải tỏa những áp lực ấy bằng những bản nhạc hay bộ phim mà bạn yêu thích. Tinh thần có tốt thì công việc mới có thể hiểu quả được.

Công việc ở công ty thật rắc rối

Lần đầu tiên bạn phải thuyết trình, làm báo cáo, soạn thảo văn bản…bạn gặp rát nhiều khó khăn và loay hoay mãi mới có thể làm xong. Bạn cảm thấy mọi thứ thật rắc rối. Tuy nhiên, bạn được giao càng nhiều công việc thì cơ hội học hỏi kiến thức mới của bạn lại càng nhiều. Hãy tận dụng những công việc mà anh chị quản lý giao để mà học hỏi. Nếu như bạn đang cần chuẩn bị tài liệu cho việc báo cáo đồ án của mình sau khi ra trường thì những công việc trong giai đoạn này thực sự hữu ích với bạn. Hi vọng với những thông tin mà Việc làm nhanh vừa mới chia sẻ các bạn có thể định hướng đúng đắn con đường thực tập sinh của mình để dễ dàng xin việc làm sau khi ra trường hoặc được nhận luôn làm nhân viên chính thức của công ty đó khi kết thúc thời gian thực tập. Chúc các bạn sớm tìm được cho mình một Việc làm nhanh thực tập sinh như ý

 

Việc làm

Website tìm việc làm nhanh nhất, nơi chia sẻ kinh nghiệm tìm việc

Tiền lương có phải là yếu tố quan trọng nhất thu hút lao động?

Tiền lương có phải là yếu tố quan trọng nhất thu hút lao động?

Con người lại là nguồn lực chính quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp vì thế chính sách thu hút nhân tài là điều khiến cho nhiều doanh nghiệp chú trọng.

Những kinh nghiệm hay khi tìm việc lái xe tại Hà nội

Những kinh nghiệm hay khi tìm việc lái xe tại Hà nội

Lái xe là một trong những công việc có nhu cầu khá lớn hiện nay, vì vậy cơ hội tim viec lai xe tai ha noi cho bạn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khi bạn đi phỏng vấn,...

Tuyệt chiêu viết CV trong hồ sơ xin việc thu hút nhất

Tuyệt chiêu viết CV trong hồ sơ xin việc thu hút nhất

CV trong ho so xin viec chính là chìa khóa trước tiên giúp bạn liên lạc với nhà tuyển dụng. Các công ty sẽ căn cứ vào đó để xác định sự phù hợp của bạn

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc mẫu bằng tay hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách viết đơn xin việc mẫu bằng tay hiệu quả nhất

Trên các diễn đàn việc làm, nhiều người hay thắc mắc vì sao nhà tuyển dụng lại bắt buộc ứng viên nộp đơn xin việc mẫu viết tay. Trong thời đại công nghệ cao..

Tuyệt chiêu viết email xin việc làm tại Thanh Hóa hiệu quả

Tuyệt chiêu viết email xin việc làm tại Thanh Hóa hiệu quả

Bạn có nhu cầu tìm việc làm tại Thanh Hóa thông qua hình thức gửi email. Nhưng bạn lại không biết cách nên viết email như thế nào để gây ấn tượng ....

7 bí quyết vàng giúp tạo cv chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất

7 bí quyết vàng giúp tạo cv chuyên nghiệp và hấp dẫn nhất

Với thị trường việc làm cạnh tranh mạnh mẽ hiện nay, để có thể xin được vị trí ưng ý bạn cần phải biết cách tạo cv,...

4 kỹ năng cần thiết của một nhân viên bán hàng mà nhà nhà tuyển nào cũng tìm kiếm

4 kỹ năng cần thiết của một nhân viên bán hàng mà nhà nhà tuyển nào cũng tìm kiếm

Để có thể trở thành một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp điều quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là kiến thức, kỹ năng xử lý vấn đề. Chính vì vậy hãy trau dồi và rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm để có thể thành công hơn trong con đường sự nghiệp.

30 tuổi và những thói quen cần từ bỏ để thành công

30 tuổi và những thói quen cần từ bỏ để thành công

Tuổi 30 là lúc ngành nghề và các mối quan hệ của bạn buổi đầu được đánh giá theo một cách khá rõ ràng. thế nên muốn giành được một số thành tựu nhất định thì khi còn trẻ bạn nên từ bỏ một số ít thói quen và sở trường để bản thân sự thật trưởng thành.

Những lí do thuyết phục hoàn hảo để chọn nghề sales

Những lí do thuyết phục hoàn hảo để chọn nghề sales

Trước khi lấn sân vào bất kỳ một nghành nghề dịch vụ nào bạn nên biết những lý do nguyên nhân mình lại làm điều đó. Khi chúng ta tìm kiếm ra lý do thật sự các bạn sẽ có sức mạnh, động lực từ phía bên trong để vượt qua toàn bộ mọi khó khăn khó khăn đi đến thắng lợi

vnnewlight.com - Tìm việc làm hiệu quả với một vài mẹo như sau

vnnewlight.com - Tìm việc làm hiệu quả với một vài mẹo như sau

Rất nhiều bạn trong lúc săn việc làm đã quá nóng lòng tìm mọi cách để tiếp cận phía tuyển dụng. Một trong những cách được ứng viên áp dụng nhiều đó chính là gửi CV tràn lan tới mọi vị trí. Người lao động tin rằng gửi càng nhiều lúc đó cơ hội bản thân càng cao.